ณวัฒน์ แจ้งความกลับหงษ์ทองลอตเตอรี่ จ้างหน้าม้าถูกรางวัลที่ 1 โปรโมตบริษัท

“ณวัฒน์” แจ้งความกลับหงษ์ทองลอตเตอรี่ จ้างหน้าม้าถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน6 ล้านโปรโมตบริษัท สงสัยอีก10ราย มีพระเอกดังเกี่ยวข้องถูกจริงหรือไม่ 

นายณวัตน์ อิสรไกรศีล เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวว่าได้มีการดำเนินคดีแจ้งกลับบริษัท หงส์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์ และน.ส.ฐิตาภา( สงวนนามสกุล) ​CEO บริษัทกับพวกในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และคดีอาญาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่ได้ไปติดตามความคืบหน้ากรณีถูก CEO ของหงส์ทอง แจ้งความดำเนินคดี พร้อมกับฟ้องเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท แต่คดีไม่มีความคืบหน้าเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วตนเองได้ไปแจ้งความกับคู่กรณี เนื่องจากได้มีไลฟ์สดกล่าวหา ดูถูกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและเกียรติยศของมิสแกรนด์ พร้อมยืนยันว่าตนเองไม่ได้ผิดสัญญาตามที่ถูกกล่าวหา และได้มีการส่งนางงามมิสแกรนด์ไปมอบรางวัลตามสัญญาแต่ยอมรับว่ามีบางงวดอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนผู้ที่จะไปมอบรางวัลเพื่อความเหมาะสม ซึ่งทางหงษ์ทองก็ไม่ได้มีการทักท้วงตั้งแต่แรก จนงานสำเร็จลุล่วง ซึ่งถือว่าเป็นไปตามสัญญา

แต่ต่อมาทางบริษัทมิสแกรนด์ เริ่มมีพิรุธกับพิธีการมอบรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านบาท แต่ทางบริษัทหงษ์ทองกลับไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่มิสแกรนด์เข้าไปพูดคุยกับผู้โชคดีและทราบรายละเอียดจึงให้บริษัทมีการติดตามพฤติกรรมของบริษัทหงษ์ทองมาโดยตลอดจน จนกระทั่งมารู้ความจริงว่า นายเอก (นามสมมุติ)​ผู้ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 2 พ.ค.65 จำนวน 6 ล้านบาทที่มีการมอบรางวัลไปไม่ได้เป็นผู้ถูกรางวัลจริง แต่เป็นการว่าจ้างจากหงษ์ทองลอตเตอรี่มาสวมอ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 เพื่อถ่ายรูปและรับเงินรางวัลจากมิสแกรนด์ และนำภาพไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพื่อโปรโมตการขายทำให้มีสแกรนด์เสื่อมเสียชื่อเสียง จึงยืนยันจะดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ ยังตั้งข้อสังเกตุว่าผู้โชคถูกรางวัลกว่า 10 งวดที่ผ่านมาถูกจริงหรือไม่ โดยเฉพาะกรณีผู้ถูกรางวัล 24 ล้าน ซึ่งมีพระเอกชื่อดังเข้ามาเกี่ยวข้องทำไมถึงไปมอบเงินกันข้างทาง ทำให้เกิดการสงสัยในการมอบเงินแต่ละครั้งก็เห็นเพียงเลขรางวัลเท่านั้นแต่รายละเอียดในลอตเตอรี่ถูกปิดบังเป็นอย่างมาก จึงเรียกร้องดารานักแสดงหนุ่ม ออกมาชี้แจงถึงการถูกรางวัลครั้งนี้ด้วย

ด้าน คุณเอก (นามสมมุติ) ผู้รับจ้างว่าจ้างถูกรางวัลที่ 1 ยอมรับว่าได้รับการรับการว่าจ้างจาก หงษ์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์จริง ในวงเงิน 5,000 บาท ซึ่งคิดว่าเป็นการทำคอนเทนต์เท่านั้น พร้อมกับยืนยันว่าตนเองไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 ตามที่มีภาพข่าวปรากฎออกไปก่อนหน้านี้ ส่วนรายละเอียดต่างๆขอไปให้การกับตำรวจในฐานะพยานเท่านั้น

นายณวัฒน์ กล่าวถึงกรณีที่มีผู้เสียหายและตัวแทนที่ออมทองนับ 100 คนเดินทางไปร้องกองปราบ เอาผิดร้านทองสระบุรี หลอกลงทุนสูญกว่า 700 ล้าน โดยผู้เสียหายอ้างว่าหลงเชื่อเพราะมีนางงามจากเวทีมิสแกรนด์ร่วมโปรโมต โดยยืนยันว่ามิสแกรนด์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆและไม่เคยรับเงินจากบริษัทนี้

ส่วนที่ไปร้านทองสระบุรีไปจริงแต่เป็นการไปตามหน้าที่และเดินหลายโชว์รูมและสวัสดีตามปกติ ไม่ได้รู้จักหรือเคยติดต่อกับร้านทอง จึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับแอดมินเพจที่เผยแพร่แล้ว ส่วนนางงามมิสแกรนด์พอรู้ข่าวก็ได้ตกใจอะไร เพราะตนเองบอกว่าไม่ต้องให้ข้อมูล และชัดเจนว่าไม่เกี่ยวข้องอะไรทั้งสิ้น ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวนสอบสวนและมุ่งไปที่การฉ้อโกงประชาชน