“ธนดล” ลุยต่อ ชงกรมที่ดิน สอบการออกโฉนดส.ป.ก. 46,000 ไร่

“ธนดล” ลุยต่อ ชงกรมที่ดิน สอบการออกโฉนดส.ป.ก. 46,000 ไร่

“ธนดล” เผย ส.ป.ก. จ่งชงกรมที่ดิน ตรวจสอบการออกโฉนดในเขตปฏิรูปที่ดิน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 46,000 ไร่

“ธนดล” ลุยต่อ ชงกรมที่ดิน สอบการออกโฉนดส.ป.ก. 46,000 ไร่

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 68 ที่ห้องประชุมไชยยงค์ ชูชาติ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการขับเคลื่อนการตรวจสอบและพิจารณาความผิดเกี่ยวกับผู้ได้รับการจัดที่ดินและผู้ถือครองที่ดินโดยมิชอบในเขตปฏิรูปที่ดิน ครั้งที่ 2/2568 โดยมี นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

"ธนดล" จี้กรมที่ดิน ตรวจสอบการออกโฉนดส.ป.ก.4.6 หมื่นไร่

นายธนดล กล่าวว่า คณะทำงานฯ ได้ส่งมอบข้อมูลสำคัญภายหลังการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการออกโฉนดและการถือครองที่ดินในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่อยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กว่า 46,000 ไร่ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ให้แก่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) พร้อมส่งหนังสือถึงกรมที่ดินเพื่อตรวจสอบการออกโฉนดอย่างเร่งด่วน

“ที่ประชุมได้รับฟังสรุปผลการลงพื้นที่ของคณะทำงานฯ พร้อมทั้งพิจารณาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาและแนวทางการแก้ไขปัญหา เพื่อหาข้อสรุปและแนวทางการดำเนินการภายหลังการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ ส.ป.ก. ส่งหนังสือไปยังกรมที่ดิน เพื่อขอรายละเอียดเกี่ยวกับการออกโฉนดที่ดินในพื้นที่ ส.ป.ก. อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ครอบคลุมพื้นที่กว่า 46,000 ไร่ คาดว่าทางกรมที่ดินจะจัดส่งข้อมูลดังกล่าวกลับมายัง ส.ป.ก. ได้ภายใน 30 วัน หลังจากส่งหนังสือ” นายธนดล กล่าว

"ธนดล" จี้กรมที่ดิน ตรวจสอบการออกโฉนดส.ป.ก.4.6 หมื่นไร่

นายธนดล กล่าวว่า ทาง ส.ป.ก. ได้เตรียมข้อมูลยื่นฟ้องต่อศาลปกครองในลำดับต่อไป ทั้งนี้ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่ของ ส.ป.ก. ในการดำเนินการ ตามกฎหมายว่าด้วยการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำที่ดินอันเป็นของรัฐกลับคืนสู่มือเกษตรกรอย่างแท้จริงตามเจตนารมณ์ของ ส.ป.ก.ต่อไป

"ธนดล" จี้กรมที่ดิน ตรวจสอบการออกโฉนดส.ป.ก.4.6 หมื่นไร่

“ธนดล” ลุยต่อ ชงกรมที่ดิน สอบการออกโฉนดส.ป.ก. 46,000 ไร่

ใหม่ อิทธิพันธ์ บัวทอง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อดีตบรรณาธิการบริหารข่าวช่อง 8 RS mall หมายเลข 27 , อดีตบรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์ true4U ดิจิตอลทีวี, กรรมการสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อดีตผู้อำนวยการข่าว PostTV, อดีตบรรณาธิการข่าว TPBS อดีตรองผู้อำนวยฝ่ายข่าว TNN24 อดีตบรรณาธิการข่าวการเมืองสถานีข่าว TNN24 และASTV  อดีตบรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์วัฏจักร