วีระศักดิ์ ชี้ ต้นกะพงยักษ์ยะลา ใหญ่สุดภาคใต้ รุขมรกของแผ่นดิน
วันที่ 21 มี.ค.68 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานสภาลมหายใจกรุงเทพฯ กล่าวในวันป่าไม้โลกว่า
ต้นสมพงยักษ์ หรือ กะพงยักษ์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีอายุราว 1,000 ปี และมีขนาด 38 คนโอบ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา.
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ชื่อ:
ต้นสมพงยักษ์ หรือ กะพงยักษ์
ที่ตั้ง:
หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
ขนาด:
มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีขนาด 38 คนโอบ
อายุ:
มีอายุราว 1,000 ปี
ความสำคัญ:
เป็นรุกขมรดกของแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี สะท้อนถึงความผูกพันของคนกับธรรมชาติ วัฒนธรรม ความเชื่อ และความศรัทธาของคนในท้องถิ่น
เส้นทาง:
เป็นเส้นทางเดินป่าสบายๆ มีหลายสิ่งน่าสนใจให้ทัศนากัน
กิจกรรมอื่นๆ:
เป็นเส้นทางตามรอยสหายนักสู้ผู้กล้า ที่ในอดีตได้มาร่วมรบ ตั้งค่าย หลบภัย และบางคนยาม “พักรบ” ก็ได้ “พบรัก” กัน ณ สถานที่แห่งนี้
ใหม่ อิทธิพันธ์ บัวทอง
ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อดีตบรรณาธิการบริหารข่าวช่อง 8 RS mall หมายเลข 27 , อดีตบรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์ true4U ดิจิตอลทีวี, กรรมการสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อดีตผู้อำนวยการข่าว PostTV, อดีตบรรณาธิการข่าว TPBS อดีตรองผู้อำนวยฝ่ายข่าว TNN24 อดีตบรรณาธิการข่าวการเมืองสถานีข่าว TNN24 และASTV อดีตบรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์วัฏจักร