สถานการณ์โควิด-19 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 1 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศรัสเซีย และเข้า State quarantine โดยเข้ารับการรักษาที่กรุงเทพมหานคร

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

🇹🇭🇹🇭ประเทศไทย

เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันนี้)

รักษาหายป่วยแล้ว 3,142 ราย (94.61%) (ไม่มีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่มขึ้นวันนี้)

รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 121 ราย (โดยเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งหมด สำหรับกลุ่มผู้ที่ติดเชื้อภายในประเทศรักษาหายทั้งหมดแล้ว)

ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 1 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศรัสเซีย และเข้า State quarantine โดยเข้ารับการรักษาที่กรุงเทพมหานคร

🌐 สถานการณ์โลกในวันนี้
– ญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้มีรายงานสถิติสูงที่สุดอยู่ที่ 1,998 ราย
– อันดับโลกของประเทศไทยดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของไทยอยู่ที่ อันดับ 111 ของโลก และจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่อันดับที่ 114 ของโลก

🌐 สถานการณ์อาเซียนในวันนี้
– หลังจากที่ฟิลิปปินส์มียอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 1 แสนรายทำให้มีการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์กรุงมะนิลาและพื้นที่ใกล้เคียงอีกครั้งหนึ่ง เป็นเวลา 15 วัน
– ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเวียดนามยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 32 ราย ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามได้แถลงว่าเชื้อไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในเวียดนามขณะนี้ได้กลายพันธุ์มาทำให้มีการระบาดได้รุนแรงมากกว่าสายพันธุ์ที่ระบาดก่อนหน้านี้

ประมวลข้อมูลโดย กรมควบคุมโรค และศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ และการวิจัยและพัฒนา สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษาฯ (อว.)

บทความที่เกี่ยวข้อง